Fame and the Footballer

Đối với hầu hết chúng ta, ý tưởng vứt bỏ quần áo vui vẻ và đi ăn ở một nhà hàng địa phương thường không phải là điều mà chúng ta sẽ nghĩ đến.

Tuy nhiên, đối với Graeme Sharp, đó là một trận bóng hoàn toàn khác. (nếu bạn không muốn chơi chữ)
Trong những năm qua, Sharp, một người không còn xa lạ với sân Wembley và là chủ nhân đáng tự hào của một chiếc tủ chứa đầy danh hiệu, đã trở nên quen thuộc với việc được người hâm mộ công nhận và ngay cả một bữa tối thư giãn bên gia đình cũng có thể biến vào bữa tối của một vận động viên thể thao trước khi anh ta thậm chí còn nhét vào chiếc bánh của người chăn cừu của mình.

Được coi là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của Everton, không có gì ngạc nhiên khi Graeme Sharp có thể bị người hâm mộ cuồng nhiệt ở bất cứ nơi đâu anh đến. Sau sự nghiệp kéo dài gần ba mươi năm, người đàn ông 47 tuổi hiện sống ở Bắc Wales, nói rằng bóng đá với tư cách là một ngành sản xuất truyền thông chắc chắn đã trở nên nổi tiếng hơn nhiều kể từ thời hoàng kim của anh liverpool bao moi ấy, tạo thêm áp lực lên các cầu thủ trẻ ngày nay. .
Sharp nói: “Ngày nay, các cầu thủ bóng đá không còn giống như trước nữa. “Bây giờ họ dường như ngang bằng với các ngôi sao điện ảnh, mức độ nổi tiếng mà họ nhận được là phi thường. Thời thế chắc chắn đã thay đổi kể từ thời của tôi – ví dụ như 20 năm trước, không có điện thoại camera để chụp ảnh các cầu thủ mọi lúc mọi nơi và Không có quá nhiều tay săn ảnh tập trung vào chúng tôi. ”
Anh nhớ lại: “Công chúng chắc chắn không quan tâm đến cuộc sống cá nhân của chúng tôi. Trở lại thời của chúng tôi, tất cả chỉ là về những gì đã xảy ra trên sân bóng vào chiều thứ Bảy và chỉ có thế.”

Và Sharp đã dành rất nhiều thời gian trên sân bóng. Sinh ra ở Glasgow vào năm 1960, ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Dumbarton trước khi chơi 11 năm tại Goodison Park. Sau đó anh ấy chuyển đến Oldham, nơi anh ấy đã trải qua sáu năm với những người làm việc quá mức lâu năm, bao gồm cả thời gian làm quản lý của đội.
Khi còn là một cậu bé lớn lên, Sharp thừa nhận rằng anh chỉ đơn giản là “chỉ muốn chơi bóng đá.”
“Đó là tất cả về mong muốn chơi tốt nhất có thể của bạn và thực tế là bạn muốn trở thành người giỏi nhất đã thúc đẩy bạn ngày càng xa hơn.” Việc anh ấy lọt vào danh sách 11 cầu thủ xuất sắc nhất của Everton là minh chứng cho sự chăm chỉ và thành tích của anh ấy tại Goodison Park.
Tuy nhiên, ngày nay Sharp tin rằng tiền bạc và danh vọng đang ngày càng được ưu tiên trong thế giới bóng đá hơn là chỉ yêu thích trò chơi đơn thuần. Anh ấy nói rằng mặc dù vẫn có một số người chơi theo đuổi ước mơ của họ và có niềm đam mê thực sự với trò chơi, nhưng tiền đang trở thành một vấn đề lớn hơn trong môn thể thao này: